Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên

5/5 - (1 bình chọn)

ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TPHCM TUYỂN SINH 2021

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên
Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên

GHI CHÚ: QST – là mã của trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên ( Đại học Quốc Gia TPHCM) hiện đã công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với các kết quả học tập THPT.

Vào tối ngày 25 / 7 / 2021, hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực của hình thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 1 và xét tuyển bằng hình thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT.

Theo Thạc sĩ Phùng Quán – trưởng Phòng của phòng Thông tin truyền thông Nhà Trường thống kê cho thấy ngành có số điểm đánh giá năng lực trúng tuyển cao nhất là ngành Khoa học máy tính với số điểm 977 điểm. Điểm chuẩn các ngành đào tạo hầu hết đều tăng nhẹ so với năm 2020.

Theo đó, năm 2021 chương trình ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn cao nhất với mức điểm đạt 977 điểm. Điểm chuẩn các ngành khác hầu như đều tăng nhẹ, thang điểm dao động từ 610 điểm đến 977 điểm. Một số ngành có điểm chuẩn cao đến trên 900 điểm, bao gồm: Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin có điểm chuẩn đạt 930 điểm, ngành Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn đạt 910 điểm …

Các ngành, chương trình điểm chuẩn cao nhất:

  • Ngành khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn đạt 977 điểm
  • Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin có điểm chuẩn đạt 930 điểm
  • Ngành khoa học dữ liệu có điểm chuẩn đạt 910 điểm
  • Ngành công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) có điểm chuẩn đạt 870 điểm
  • Ngành công nghệ sinh học có điểm chuẩn đạt 850 điểm
  • Ngành hoá học có điểm chuẩn đạt 811 điểm.

ĐIỂM CHUẨN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2021 ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN CHI TIẾT

 

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên
Điểm chuẩn đánh giá năng lực năm 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên

 

Bên cạnh đó, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển bằng hình thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh sẽ tra cứu kết quả trúng tuyển bậc ĐH hệ chính quy năm 2021 của 2 hình thức trên tại địa chỉ web: https://tsdh.hcmus.edu.vn vào lúc 9h ngày 26.7. Thí sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào trường trong ngày 28/7/2021

Tại thời điểm này Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM là đơn vị đầu tiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển theo hình thức kỳ thi đánh giá năng lực. Trước đó, rất nhiều trường ĐH ngoài hệ thống đã công bố kết quả xét tuyển dựa vào phương thức này, chẳng hạn Trường ĐH Kinh TP.HCM.

Nhà trường lưu ý:

– Đối với thí sinh nhận được thông tin trúng tuyển vào các chương trình chất lượng cao và tiên tiến (có dấu ** và ***), các thí sinh phải đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh như trong đề án tuyển sinh, cụ thể: Điểm thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT năm 2021 bắt buộc đạt từ 4,0 trở lên ( thang điểm 10) hoặc có một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã được công nhận quy đổi dựa trên quy chế xét tuyển.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước: Thí sinh cần phải có điểm trung bình môn tiếng Anh trong cả 6 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) phải đạt tối thiểu điểm 7,0 trở lên hoặc là có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã được công nhận quy đổi theo quy chế xét tuyển của trường.

– Thí sinh lưu ý kiểm tra hộp thư điện tử (email) gồm cả mục spam.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Tra điểm chuẩn đánh giá năng lực Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM 2021

CHI TIẾT: Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Bách khoa TPHCM

CHI TIẾT: Điểm chuẩn đánh giá năng lực đại học ngoại thương 2021

 

Bạn đang xem bài viết ” Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!