Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương

5/5 - (3 bình chọn)
điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương
điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương

Nội dung chính trong bài viết

Tổng Quan Tuyển Sinh 2021 Đại Học Ngoại Thương

GHI CHÚ: NTH – là mã của trường Đại Học Ngoại Thương. FTU là tên tiếng anh của Đại Học Ngoại thương (Foreign Trade University).

Năm 2021 là năm đầu tiên của Trường ĐH Ngoại thương xét tuyển sinh viên bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo như công bố mới nhất của của Trường Đại học Ngoại thương về phương án tuyển sinh của hệ đại học chính quy năm 2021, năm 2021 nhà Trường vẫn duy trì chỉ tiêu tuyển sinh như những năm trước là 3.990 chỉ tiêu tại cả ba nhánh cơ sở Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường bắt đầu tuyển sinh hai chương trình đào tạo chất lượng cao mới, gồm: Chương trình chất lượng cao Luật kinh doanh Quốc tế dựa theo mô hình thực hành nghề nghiệp cùng với Chương trình chất lượng cao tiếng Anh thương mại.

Nhà trường sẽ tuyển sinh theo sáu phương thức khác nhau. Trong đó, đây là năm đầu tiên của Trường ĐH Ngoại thương xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia TP.HCM và của Đại Học Quốc gia Hà Nội với chỉ tiêu chỉ dự kiến sẽ là 7%.

Với hình thức này, Trường sẽ cho các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến chia làm hai đợt trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường. Đợt một từ ngày 21/5 đến ngày 28/5, đợt hai vào khoảng giữa tháng 7.

Điều kiện để tham gia xét tuyển là các thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ một năm lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên và có kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt từ 850/1.200 điểm và của ĐH Quốc gia Hà Nội đạt từ 105/150 điểm (Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương).

Nhà trường lưu ý, thí sinh xét tuyển theo phương thức này chỉ được chọn đăng ký xét tuyển tại một trong hai cơ sở của trường: trụ sở chính Hà Nội hoặc cơ sở hai tại TP.HCM.

Ngoài ra, năm 2021 Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục tuyển sinh theo năm phương thức khác, bao gồm:

+ Phương thức thứ nhất: là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của học sinh dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc đã tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc các lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của Trường), đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT Chuyên. Chỉ tiêu của hình thức này dự kiến là 25% trên tổng chỉ tiêu. Trong đó, từng đối tượng sẽ có chỉ tiêu riêng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ ngày 21/5 đến ngày 28/5 trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường.

+ Phương thức thứ hai: là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành của các học sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, được áp dụng cho các chương trình giảng dạy Ngôn ngữ thương mại và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu của hình thức này dự kiến là 28%, trong đó từng đối tượng có chỉ tiêu riêng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của nhà trường.

+ Phương thức thứ ba: là xét tuyển sinh viên kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại sẽ được áp dụng vào phương thức này. Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 7% chỉ tiêu. Thí sinh đăng ký đăng ký xét tuyển dự kiến vào tháng 7-2021, ngay sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

+ Phương thức thứ tư: là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 30% chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển được thực hiện theo sự hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

+ Phương thức thứ năm: là tuyển thẳng (dự kiến 3% chỉ tiêu) được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2021 Đại Học Ngoại Thương

Chi tiết điểm chuẩn xét tuyển năm 2021 của Đại Học Ngoại Thương (xét tuyển kết quả thi THPT 2021, thi đánh giá năng lực…)

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 1

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 2

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 3

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 4

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 5

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 6

Bảng Quy Đổi Chứng Chỉ Ngoại Ngữ Quốc Tế Và Giải Quốc Gia Môn Ngoại Ngữ

1. Bảng Quy Đổi Áp Dụng Với Tiếng Anh

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương 8

2. Bảng Quy Đổi Áp Dụng Với Các Ngoại Ngữ Khác

Bảng Quy Đổi Áp Dụng Với Các Ngoại Ngữ Khác

3. Bảng Quy Đổi Điểm Áp Dụng Với Chứng Chỉ Năng Lực Quốc Tế

Bảng Quy Đổi Điểm Áp Dụng Với Chứng Chỉ Năng Lực Quốc Tế

THAM KHẢO THÊM:

Sách ôn thi đánh giá năng lực 2022 đại học quốc gia hà nội

Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực 2022

Bạn đang xem bài viết ” Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương “

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!