Nội quy thi đánh giá năng lực

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin cần biết về quy chế thi Đánh giá năng lực 2022.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 đang tới gần, chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc hay chưa nắm rõ về quy định khi tham gia kỳ thi này. Hiểu được điều đó, hoctot247.edu.vn chia sẻ đến các bạn nội quy, quy chế của kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) tổ chức.

Nội dung chính trong bài viết

Nội quy thi Đánh giá năng lực

1. Nội quy khi tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực

– Có mặt tại phòng thi theo đúng thời gian đã quy định để làm thủ tục thi.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Trung tâm được ghi trong Phiếu dự thi. Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ:

+ Giấy tờ tùy thân gồm 1 trong các loại giấy tờ sau: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

+ Nếu thí sinh không có giấy tờ tùy thân như đã nêu trên thì phải có giấy xác nhận nhân thân (giấy xác nhận theo mẫu được quy định, có dán hình và được đóng dấu giáp lai đồng thời phải có xác nhận của công an khu vực).

+ Trong trường hợp không có cả hai loại giấy tờ nêu trên thì phải báo với Hội đồng thi trước giờ thi để được xem xét, xử lý.

+ Nếu trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi có sự sai sót về thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại…thì phải báo ngay với cán bộ coi thi hay cán bộ trong hội đồng thi trước giờ thi để được xử lý kịp thời.

+ Giấy xét nghiệm Covid 19 (nếu yêu cầu).

– Chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của ban cán bộ, thực hiện đúng theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

– Thí sinh đi muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ thi thì sẽ không được tham gia dự thi.

2. Nội quy trong phòng thi

– Khi vào phòng thi thí sinh phải xuất trình giấy báo dự thi cùng giấy tờ tùy thân cho cán bộ coi thi.

– Chỉ mang những vật dụng, thiết bị được phép mang vào phòng thi theo quy định như  bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi (những loại máy tính không được có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ); Atlat Địa lí Việt Nam (là bản do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung gì trong đó). Những loại máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi là:

+ Máy tính Casio cầm tayy FX 570 MS

+ Máy FX 570 ES Plus

+ Máy FX 570VN Plus

+ Máy FX 500MS

+ Máy FX 500 VNPlus

+ Máy FX 580VNX

+ Máy VinaCal 500 MS

+ Máy 570 MS

+ Máy 570 ES Plus

+ Máy 570 ES Plus II

+ Máy 570 EX Plus

+ Máyy Vietnam Calculator VN-500RS

+ Máy VN 500 ES

+ Máy VN 500 ES plus function

+ Máy VN 570 RS

+ Máy VN 570 ES

+ Máy VN-570ES Plus

+ Máy Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II

+ Máy Sharp EL 124A

+ Máy EL 250S

+ Máy EL 506W

+ Máy EL 509WM

+ Máy Canon F-788G

+ Máy F-789GA và các máy tính tương đương.

– Không mang theo các loại vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc các dụng cụ chứa các thông tin có thể lợi dụng nhằm gian lận trong quá trình làm bài vào phòng thi.

– Ngồi đúng vị trí có số báo danh của mình và làm theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

3. Khi làm bài thi cần lưu ý

– Trước khi làm bài thí sinh cần phải ghi đầy đủ thông tin cá nhân như tên, số báo danh, mã đề thi… vào đề thi, giấy nháp và Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN). Yêu cầu điền đầy đủ và chính xác các thông tin bằng một màu mực và không được sử dụng mực màu đỏ, đối với số báo danh thí sinh phải ghi đủ cũng như tô đủ các phần số (bao gồm cả số 0 ở phía trước), nhớ ghi chính xác mã đề thi của mình vào Phiếu thu trong bài thi.

– Kết quả bài thi chỉ được tính trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn do Cán bộ coi thi phát. Chỉ được tô đáp án, ô số báo danh và ô mã đề thi bằng bút chì đen. Nếu tô nhầm hoặc là muốn thay đổi câu trả lời thì thí sinh cần phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô lại vào ô mà mình muốn lựa chọn.

– Khi nhận được đề thi, thí sinh cần phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng của các trang in. Phải đảm bảo đề thi của mình có đủ số lượng câu hỏi giống như đã quy định và tất cả các trang trong đề thi đều có chung một mã đề thi được ghi ở mỗi trang. Nếu phát hiện đề thi có vấn đề như bị thiếu trang, rách, hỏng, mờ, nhoè, hay các lỗi khác cần phải báo ngay với Cán bộ coi thi, chậm nhất là 10 phút sau khi phát đề. Sau khi thí sinh kiểm tra khái quát đề thi, nếu chưa được cán bộ coi thi cho phép thì không được xem nội dung trong đề mà phải để đề thi ở dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm.

– Thí sinh không được trao đổi, thảo luận, quay cóp hoặc làm bất kể những hành động, cử chỉ mang tính gian lận hay làm mất trật tự ở phòng thi; nếu muốn phát biểu hay thắc mắc thì cần phải giơ tay để báo cáo cho Cán bộ coi thi. Khi được cán bộ cho phép hỏi/thắc mắc, thí sinh mới được đứng lên trình bày công khai ý kiến của mình.

– Bài thi cần được bảo quản nguyên vẹn, không được để người khác lợi dụng như nhìn lén, quay cóp bài của mình. Nếu phát hiện ra ai đó có hành vi quay cóp, xâm hại đến bài thi của mình cần phải báo cáo ngay cho Cán bộ coi thi để được xử lý.

– Trong quá trình làm bài thi, thí sinh không được rời khỏi phòng thi và cũng không được nộp bài thi trước khi hết thời gian làm bài.

– Trong trường hợp đặc biệt cần thiết, thí sinh được ra khỏi phòng thi khi được sự cho phép của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trong trường hợp thí sinh cần cấp cứu thì quá trình rời khỏi phòng thi, khu vực thi sẽ do Trưởng điểm thi quyết định.

– Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngay lập tức ngừng làm bài. Sau đó phải nộp đầy đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp, đề thi cho cán bộ coi thi và ký tên của mình vào hai tờ phiếu thu bài.

– Thí sinh được rời khỏi phòng thi khi cán bộ coi thi đã nhận đầy đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp của tất cả các thí sinh trong phòng và cho phép ra về.

4. Quy định về xử lý những hành vi vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực 2022

Mọi vi phạm sẽ đều bị lập biên bản và xử lý theo quy định.

4.1. Khiển trách

Khiển trách với những thí sinh phạm lỗi một lần (nhìn bài, trao đổi): Hình thức này sẽ do cán bộ coi thi quyết định và lập biên bản.

4.2. Cảnh cáo

Cảnh cáo nếu thi sinh vi phạm một trong những lỗi sau đây:

– Thí sinh đã bị khiển trách một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế.

– Thí sinh thảo luận, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với các thí sinh khác trong phòng thi.

– Chép bài hoặc cho người khác chép bài thi của mình.

4.3. Hình thức cảnh cáo, kỷ luật sẽ do cán bộ coi thi quyết định

a. Đình chỉ thi

Đình chỉ thi với những thí sinh vi phạm một trong những lỗi sau:

– Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức cảnh cáo hoặc khiển trách.

– Mang theo các thiết bị, vật dụng trái với quy định vào phòng thi.

– Có hành động để lộ ha đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận thông tin lời giải/đáp án từ ngoài vào phòng thi.

– Có hành động gây gổ, đe dọa với các thí sinh khác hay với cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi.

Trong các trường hợp này, cán bộ coi thi sẽ lập biên bản, tịch thu tang vật (nếu có) và báo cáo với trưởng điểm thi để đưa ra quyết định đình chỉ.

Thí sinh bị đình chỉ phải nộp lại Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp, đề thi cho cán bộ coi thi, sau đó rời khỏi phòng thin gay khi có quyết định đình chỉ. Sau khi hết thời gian làm bài, thí sinh mới dược rời khỏi khu vực thi.

b. Trừ điểm hoặc hủy bỏ kết quả thi với những trường hợp

– Đối với những thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo thì việc trừ điểm sẽ doTrưởng ban chấm thi đưa ra quyết định dựa trên báo cáo của Tổ xử lý dữ liệu và biên bản xử lý vi phạm của cán bộ coi thi lập.

– Thí sinh khi bị đình chỉ thi thì bài thi đó coi như bị điểm 0 (không), kết quả bài thi cũng không được sử dụng để đăng ký xét tuyển đầu vào của các trường ĐH,CĐ.

– Hủy bỏ kết quả thi nếu thí sinh đó để người khác làm bài thi hoặc đi thi hộ dưới mọi hình thức; thí sinh tự ý sửa chữa, thêm bớt thông tin vào bài làm sau khi đã nộp bài hoặc lấy bài thi của người khác để nộp.

c. Với các hành vi vi phạm quy định mang dấu hiệu hình sự

Với những trường hợp này hội đồng thi sẽ lập hồ sơ và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét và truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

5. Thi đánh giá năng lực mặc đồ gì

Câu hỏi ” thi đánh giá năng lực mặc đồ gì ” được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm, theo như quy chế của kì thi đánh giá năng lực năm 2022 khuyến khích các bạn mặc trang phục dành cho học sinh. Hiểu đơn giản hơn thì các bạn mặc đồ giống như quy định tại trường học của các bạn là được.

THAM KHẢO THÊM

Hướng dẫn: Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM

Hướng dẫn: Đăng ký thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

Tham khảo và tải trọn bộ: Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực

Chi tiết: Kỳ thi đánh giá năng lực là gì

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!