Kỳ thi đánh giá năng lực là gì – HỎI ĐÁP SỐ 1

5/5 - (3 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Câu hỏi: (Hà Nguyễn) Em hiện đang học lớp 12 và em muốn hỏi “kỳ thi đánh giá năng lực là gì?” Em mong nhận được giải đáp từ thầy/cô ạ. Em cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn Hà, hoctot247 đã nhận được câu hỏi của bạn và một số bạn khác có đặt câu hỏi “thi đánh giá năng lực là gì?” mình xin trả lời câu hỏi của các bạn như sau;

Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi do đại học quốc gia hà nội và đại học quốc gia thành phố hồ chí minh tổ chức. Mục tiêu của kỳ thi này là giúp tăng cơ hội trúng tuyển đại học cho các thí sinh, đồng thời kỳ thi cũng giúp đánh giá chất lượng đầu ra của các trường THPT. Kỳ thi là cơ hội rất tốt cho các bạn có thể cọ sát với các dạng đề mới, kiểm tra kiến thức và tìm ra những thiếu sót của mình. Từ đó các bạn có thể bổ sung thêm những phần kiến thức còn thiếu hoặc yếu để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về cơ bản kỳ thi đánh giá năng lực do đhqghn và đhqghcm tổ chức với mục đích giống nhau nhưng sẽ có sự khác biết về cấu trúc và thời gian làm bài thi. Với bài thi do đhqghn tổ chức thì có 150 câu làm trong 195 phút, còn bài đi do đhqghcm thì có 120 câu và làm trong 150 phút.

Hãy đặt các câu hỏi hoctot247 sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

THAM KHẢO THÊM:

BÀI VIẾT CHI TIẾT VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

SÁCH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

LỊCH THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NĂM 2022 HÀ NỘI

ĐỀ THI THAM KHẢO ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!