Điểm chuẩn đánh giá năng lực Khoa y năm 2021

Chi tiết điểm chuẩn đánh giá năng lực Khoa y năm 2021

Điểm chuẩn đánh giá năng lực Khoa y năm 2021

GHI CHÚ: QSY là mã của KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM

Tối ngày 28-7, Hội đồng tuyển sinh thuộc Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Theo ông Nguyễn Tuấn Kiệt – Phó Trưởng phòng đào tạo Khoa y cho biết ở hình thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào năm 2021, Hội đồng tuyển sinh của Khoa y xét tuyển mỗi ngành chỉ tuyển 30% tổng chỉ tiêu của ngành.

“Để đăng ký xét tuyển hìnhthức này, thí sinh phải có học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên. Các hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ theo đó lấy đến đủ chỉ tiêu”, ông Kiệt cho hay.

Điểm chuẩn theo hình thức xét kết quả đánh giá năng lực năm 2021, cụ thể: ngành Y khoa (chất lượng cao) là 996 điểm, ngành Dược học (chất lượng cao) là 971 điểm, ngành Răng – Ràm –  Mặt (chất lượng cao) là 979 điểm (thang điểm 1.200).

Điểm chuẩn là tổng điểm thi cộng với điểm ưu tiên theo quy định.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng phương án nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu từ hệ thống tại cổng tuyển sinh của khoa http://www.pdt-medvnu.info

Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ nhập học khi được công nhận đã tốt nghiệp THPT trên cổng thông tin tuyển sinh của Khoa y.

Hội đồng tuyển sinh của Khoa y thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển năm 2021.

QSY – Tên Ngành Đào Tạo Tổ Hợp Môn QSY – Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2021
QSY – Y khoa chất lượng cao B00;; 996
QSY – Dược học chất lượng cao B00;; 971
QSY – Răng – Hàm – Mặt B00;; 979

Điểm Xét Tuyển THPT Khoa Y Năm 2021

Ngoài ra, Khoa y – ĐHQG TP.HCM cũng đã thông báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021, mức điểm đỗ từ 23.7 điểm. Điểm cụ thể được thể hiện dưới bảng sau:

QSY – Tên ngành đào tạo Tổ hợp môn xét tuyển QSY – Điểm chuẩn Tiêu chí phụ
QSY – Y Khoa (CLC – Chất lượng cao) B00; 27,15
QSY – Y Khoa (CLC – Chất lượng cao,KHCCTA) B00; 26,30
QSY – Dược học (CLC – Chất lượng cao) B00; 26,10 HO>=8,5
QSY – Dược học (CLC – Chất lượng cao) A00; 24,90
QSY – Dược học (CLC – Chất lượng cao,KHCCTA) B00; 24,65
QSY – Dược học (CLC – Chất lượng cao,KHCCTA) A00; 23,70
QSY – Răng – Hàm – Mặt (CLC – Chất lượng cao) B00; 26,85
QSY – Răng – Hàm – Mặt (CLC – Chất lượng cao,KHCCTA) B00; 26,10

Lưu ý:

– Trường hợp đối với thí sinh có điểm xét tuyển vào ngành Dược học (CLC – Chất lượng cao) với tổ hợp môn thi B00 đạt 26,1 điểm thì thí sinh phải có điểm thi môn Hóa học kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt từ 8,5 điểm trở lên.

CHI TIẾT: Điểm chuẩn đánh giá năng lực Nhân văn 2021

CHI TIẾT: Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 kinh tế luật